Liên Hệ Chúng Tôi

5 MẸO GIÚP Ô TÔ TRÁNH BỊ NỔ LỐP MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

5 MẸO GIÚP Ô TÔ TRÁNH BỊ NỔ VỎ MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

5 MẸO GIÚP Ô TÔ TRÁNH BỊ NỔ LỐP  MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

1:Kiểm tra áp suất lốp

   ▶️Theo kinh nghiệm ô tô, :thinking_face:người dùng muốn giúp ô tô tránh bị nổ lốp cần để ý đến tình trạng lốp non hơi vì chúng có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Kiểm tra lốp xe hàng tháng và trước các chuyến đi quan trọng để biết được mức độ hơi, độ căng của lốp, lốp có vết cắt hay không và đánh giá độ mài mòn. Lốp xe được bơm đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ và góp phần tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.
   ▶️Áp lực hơi của lốp xe sẽ tăng lên trong thời tiết nóng và giảm đi trong thời tiết lạnh. Lốp xe có thể tăng hoặc giảm 0,45kg khi có chênh lệch 10 độ C. Việc kiểm tra áp suất không khí của lốp chỉ mất khoảng 5 phút. Cách tốt nhất để làm điều này là trang bị máy đo áp suất lốp dạng analog hoặc kỹ thuật số.

2: Căn chỉnh 4 bánh một cách thẳng hàng

  ▶️Chạy xe vào ổ gà có thể khiến các bánh trước bị liệng và không còn ở vị trí thẳng hàng. Điều này gia tăng nguy cơ lốp xe bị nổ. Kiểm tra phần căn chỉnh bánh theo chỉ định trong hướng dẫn sử dụng xe. Việc căn chỉnh sai bánh xe có thể gây ra sự mài mòn lốp nhanh chóng và không đồng đều. Lúc đó, xe cần được sửa chữa bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.♥️

3:.Trao đổi các lốp xe với nhau

Thường xuyên trao đổi 4 lốp xe luân phiên nhau sẽ giúp bạn đạt được độ mòn đồng đều hơn. Luôn luôn luân chuyển lốp sau khi xe chạy được một quãng đường nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh tình trạng các lốp mòn không đều và dễ bị nổ. Trung bình, người dùng nên trao đổi 4 lốp mỗi khi xe chạy được 9.600-13.000km.♥️
:four:. Kiểm tra độ sâu của rãnh lốp (gai lốp)
Sự mài mòn lốp bất thường có thể làm giảm khả năng bám đường của lốp xe. Hãy kiểm tra lốp xe xem có bị mòn không đều hay không, tìm kiếm các khu vực lốp quá cao và quá thấp hoặc các khu vực phẳng khác thường. Kiểm tra bên ngoài tất cả các lốp xe một cách thường xuyên để biết được độ sâu của rãnh lốp. Nhiều nhà sản xuất lốp và các cơ quan chính phủ khuyến cáo rằng độ bám đường sẽ bị ảnh hưởng khi độ sâu của rãnh lốp còn lại 4/32 inch (khoảng hơn 3mm).♥️
Người dùng cần lưu ý không được tự "làm mới" độ sâu rãnh lốp vì chúng cực kỳ nguy hiểm, ẩn chứa nguy cơ gây tai nạn do lốp xe mỏng, biến dạng nên không đảm bảo chất lượng cùng độ an toàn. Tương tự, người dùng cũng nên cẩn thận khi mua lốp để tránh tình trạng sử dụng các loại bánh "phục chế".

5:. Chú ý đèn hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS)

Nếu đèn của hệ thống giám sát áp suất lốp kích hoạt, hãy kiểm tra áp suất lốp xe. Nếu đèn bật sáng trong khi bạn đang lái xe, hãy ngay lập tức kiểm tra xem lốp xe có bị mất hơi hay không. Nếu TPMS cảnh báo mất áp suất hơi nhưng khi kiểm tra lốp vẫn thấy bình thường hãy xem xét thay thế cảm biến TPMS.

Ô tô nổ lốp

Các bài khác

16-Aug-20

Lốp ôtô tự cảnh báo khi bị hư hỏng

by Lốp ôtô tự cảnh báo khi bị hư hỏng

Hãng lốp Bridgestone hợp tác với Microsoft đưa ra công nghệ giúp phát hiện tác động vật lý gây ra những thiệt hại, như mất áp suất.

Chi tiết

16-Aug-20

Tại sao Lốp ôtô bị mòn không đều

by Tại sao Lốp ôtô bị mòn không đều

Những thói quen lái xe tưởng chừng vô hại như dừng xe đột ngột, đỗ xe dưới trời nắng lại là các tác nhân khiến tuổi thọ của lốp xe giảm sút.

Chi tiết16-Aug-20

Tại sao thay lốp mới ô tô nên lắp vào bánh sau

by Tại sao thay lốp mới ô tô nên lắp vào bánh sau

Lắp lốp mới vào bánh đằng trước hay đằng sau- Đó là câu chuyện mà khá nhiều người sử dụng xe tại Việt Nam đã có sự nhầm lẫn…

Chi tiết

16-Aug-20

Lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn?

by Lốp xe ô tô nào êm ái giảm độ ồn?

Một trong trong số những nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn nhất trong số các phụ tùng xe đến từ lốp xe. Vì vậy việc chọn lốp ô tô chống ồn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm lái xe yên tĩnh, vận hành êm ái hơn.

Chi tiết

31-Jul-15

Khi nào cần đảo lốp ôtô?

by Khi nào cần đảo lốp ôtô?

Đảo lốp ô tô, đi bao nhiêu km thì đảo lốp ô tô


Chi tiết

31-Jul-15

Khi nào cần thay lốp ô tô

by Khi nào cần thay lốp ô tô

Khi nào cần thay lốp xe ô tô, xe máy? Là một trong những câu hỏi thường được đặt ra đối với người chủ xe, vì bản thân ai cũng biết lốp xe rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, nhất là đối với các xe thường phải di chuyển với tốc độ cao, di chuyển trên đường cao tốc chỉ cần 1 sơ xuất nhẹ là rủi ro sẽ có thể xẩy đến với bạn.

thông thường nếu xe đi được khoảng 50 nghìn km thì nên thay lốp

Chi tiết