Liên Hệ Chúng Tôi

Ôtô có thể không còn lốp dự phòng

Lốp dự phòng

Ôtô có thể không còn lốp dự phòng

Theo luật sửa đổi, ôtô tại quốc gia Nam Á không cần trang bị lốp dự phòng nếu đã có hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

Quy định về xe cơ giới (CMVR) của Ấn Độ có một số điểm mới. Một trong số này cho phép các hãng sản xuất ôtô không cần trang bị sẵn lốp dự phòng cho xe bán ra tại quốc gia này.

Lốp dự phòng thường nằm trong cốp xe, hoặc dưới gầm, hoặc số ít treo ở cửa sau.

Luật mới áp dụng với xe hạng M1 (ôtô từ 8 chỗ trở xuống) dùng lốp không săm và có hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS). Ngoài ra, nếu không có TPMS, nhưng xe trang bị bộ dụng cụ sửa lốp cũng có thể không cần lốp dự phòng. CMVR cũng nêu rằng, bộ sửa chữa lốp nên có keo dán và một chiếc bơm.

Thực tế, lốp dự phòng hữu ích trong trường hợp xe bị nổ lốp hoặc hư hỏng giữa đường. Tài xế có thể nhanh chóng thay lốp và tiếp tục hành trình mà không cần gọi cứu hộ, mất thời gian lẫn tiền bạc.

Tuy nhiên, chiếc lốp dự phòng có thể có kích thước nhỏ hơn đôi chút so với lốp chính, chỉ có thể chạy ở tốc độ tối đa 80 km/h và một quãng đường nhất định. Nếu không nhanh chóng thay sửa lốp chính có thể dẫn tới tình trạng mất cân bằng và những ảnh hưởng không tốt đối với xe.

Ngoài ra, chiếc lốp dự phòng nặng trịch khiến xe tăng trọng lượng, tức tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, đây là thứ cần được loại bỏ khi các hãng xe đứng trước áp lực phải giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm khí thải.

Không chỉ giúp tăng không gian, giảm trọng lượng ở xe động cơ đốt trong, với xe điện, chỗ trống để lại của lốp dự phòng còn giúp tăng dung lượng gói pin, tức xe có thể chạy được quãng đường xa hơn.

Lốp xe

Các bài khác

31-Jul-15

Khi nào cần thay lốp ô tô

by Khi nào cần thay lốp ô tô

Khi nào cần thay lốp xe ô tô, xe máy? Là một trong những câu hỏi thường được đặt ra đối với người chủ xe, vì bản thân ai cũng biết lốp xe rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, nhất là đối với các xe thường phải di chuyển với tốc độ cao, di chuyển trên đường cao tốc chỉ cần 1 sơ xuất nhẹ là rủi ro sẽ có thể xẩy đến với bạn.

thông thường nếu xe đi được khoảng 50 nghìn km thì nên thay lốp

Chi tiết

31-Jul-15

Khi nào cần đảo lốp ôtô?

by Khi nào cần đảo lốp ôtô?

Đảo lốp ô tô, đi bao nhiêu km thì đảo lốp ô tô


Chi tiết

16-Jul-15

Cách xử lý khi xe bị nổ lốp ô tô

by Cách xử lý khi xe bị nổ lốp ô tô

Theo thống kê thì các vụ tai nạn xảy ra khá nhiều là do nổ lốp ô tô, Vì tình trạng này khiến cho người điều khiển mất lái hoặc giật mình và cuống mà phanh gấp nên xảy ra tai nạn gây thiệt hại rất lớn về xe có thể là cả tính mạng. Do vậy chúng ta không thể xem thường tình huống này, mà lúc nào cũng phải bình tĩnh sẵn sàng đối phó với các trường hợp nổ lốp ôtô có thể xảy ra.

Chi tiết

12-Jul-15

Hướng dẫn bạn nhìn lốp để đoán bệnh

by Hướng dẫn bạn nhìn lốp để đoán bệnh

Lốp ôtô là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người lái, chính vì vậy mỗi người lái xe cần phải biết sơ qua về lốp, nhìn phát hiện các dấu trên lốp để có thể can thiệp kịp thời, để tránh các trường hợp xấu.

Chi tiết

10-Jul-15

Hướng dẫn an toàn lốp xe Goodyear

by Hướng dẫn an toàn lốp xe Goodyear

Hãy dành thời gian đọc hướng dẫn này để chuẩn bị tốt nhất cho lốp xe khi lên đường. Chỉ cần chút ít thời gian, bạn có thể làm tuổi thọ lốp xe kéo dài thêm nhiều năm, mà cũng giúp tăng thêm sự an toàn cho bản thân và gia đình mình.

Chi tiết

10-Jul-15

Bí quyết sử dụng lốp xe ô tô

by Bí quyết sử dụng lốp xe ô tô

  • Để tránh rủi ro nổ lốp, hãy giữ khoảng cách an toàn với lốp xe trong quá trình bơm hơi; hãy giữ lốp xe trong một khung an toàn.

Chi tiết

08-Jul-15

Chăm sóc lốp ô tô đúng cách

by Chăm sóc lốp ô tô đúng cách

Sử dụng lốp mòn, non hơi hoặc quá hạn là nguyên nhân gây ra 11.000 vụ tai nạn, cướp đi 200 sinh mạng mỗi năm tại Mỹ.

Chi tiết