Liên Hệ Chúng Tôi

Lốp xe điện (Lốp EV) - Tất cả những gì bạn cần biết!

Vỏ xe điện các điểm bạn cần biết

Lốp xe điện (Lốp EV) - Tất cả những gì bạn cần biết!

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về mọi thứ tạo nên một chiếc lốp EV tốt. Chúng tôi sẽ nêu bật các chi tiết sản xuất, các hợp chất được sử dụng và chi tiết hiệu suất cho loại lốp EV hoàn hảo mà bạn nên sử dụng để lái xe êm ái hơn cùng với các đề xuất về mẫu lốp EV hàng đầu.

lốp phù hợp cho EV

Xe điện (EV) đang là xu hướng quảng cáo rầm rộ ngày nay. Về tính thân thiện với môi trường và hiệu quả, xe điện có mọi thứ mà người lái xe cần. Lượng khí thải thấp từ những phương tiện này cũng khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người lái xe muốn có lượng khí thải carbon thấp. Tuy nhiên, có rất nhiều sự nhầm lẫn liên quan đến loại lốp cần thiết cho xe điện.

 

Vì xe điện có thể hoạt động trong khoảng thời gian chúng được sạc nên điều quan trọng là phải đạt được hiệu suất tốt nhất trong thời gian đó. Lốp xe là yếu tố cần thiết để vận hành đúng cách, ổn định và hiệu quả của xe. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn loại lốp phù hợp cho EV .

 

Điều quan trọng cần lưu ý là lốp xe EV cũng phải bền vững và thân thiện với môi trường. Người lái xe phải tập trung vào việc mua loại lốp có giá cả phải chăng nhưng hiệu quả, loại lốp nhẹ nhưng bền nếu họ muốn tận dụng tối đa EV.  

Lốp EV: Xây dựng

Người lái xe phải lưu ý rằng vì xe điện chạy bằng pin, nên lốp xe cũng cần phải chịu trọng lượng của pin. Do đó, chúng phải có cấu trúc chắc chắn và hợp chất lốp chắc chắn để chịu được trọng lượng như vậy.

 

Do đó, lốp xe EV phải có thành bên cứng hơn và hợp chất chắc chắn (Nylon hoặc nặng hơn) để chịu được trọng lượng của pin và các bộ phận trên xe. Xe điện cũng phải xử lý mô-men xoắn tức thời, đó là lý do tại sao lốp xe cần hợp chất mạnh trong quá trình xây dựng. Để chịu được gia tốc tức thời và duy trì sự ổn định, lốp xe cần có thành bên dày và 2-3 lớp vật liệu.

 

Mặt khác, xe điện nặng hơn các loại xe thông thường. Vì vậy cấu tạo của tyre cũng phải năng động để chịu được tải trọng đó. Nên có thân thịt hai lớp, có thể được làm từ polyme mạnh, silicon hoặc silica. 

 

Lốp xe EV: Các yếu tố cần xem xét

Có rất nhiều điều mà người lái xe cần cân nhắc khi mua lốp cho xe EV của mình . Vì những loại xe này khác với xe hơi & xe hai bánh bình thường, nên yêu cầu về lốp của chúng cũng rất đặc biệt. Người lái xe phải cân nhắc các yếu tố sau khi nghĩ về lốp xe EV: 

 • Kẹp lốp

ev Tyre-Grip

Độ bám đường tối ưu là một trong những điều quan trọng nhất cần kiểm tra đối với lốp xe EV. Vì có mô-men xoắn và quán tính cao do trọng lượng của xe, nên độ bám đường cần phải phù hợp. Nó cũng rất cần thiết khi vào cua và lái xe ở tốc độ cao. Nó kéo theo quãng đường phanh dài hơn, đó là lý do tại sao độ bám đường là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nhưng hãy đảm bảo rằng tay cầm được căn chỉnh phù hợp với lực cản lăn và không dẫn đến độ mài mòn cao trong các mùa gió mùa.

 • Hiệu quả

tiết kiệm pin

Xe điện cần phải tiết kiệm pin, đó là lý do tại sao chúng cần những chiếc lốp có thể chạy được quãng đường dài hơn giữa hai lần sạc. Lốp xe phải có đủ năng lượng để giữ điện tích trong một khoảng thời gian lớn. Ngoài ra, lốp sẽ không bị mòn bất cứ lúc nào. Vỏ xe phải được sản xuất bằng các hợp chất và cấu tạo đặc biệt giúp chúng có thể chạy êm trong thời gian dài, đặc biệt là không gây ra tiếng ồn.

 • Cuộn kháng

Rolling-Resistance

Các loại xe điện thường yêu cầu lốp có độ ma sát thấp. Lực cản lăn thấp là điều quan trọng để đảm bảo rằng lốp xe không bị mòn do mô-men xoắn lớn xuất hiện do quán tính. Ma sát ít hơn cũng mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều và tuổi thọ của lốp xe lâu hơn. Lốp có lực cản lăn thấp sẽ không tạo ra quá nhiều tiếng ồn. Lực cản càng ít thì lốp EVs càng đi xa.

 • Sự điều khiển

Sự điều khiển

Hầu hết xe điện và ô tô đều là những phương tiện hiệu suất cao. Chúng có mô-men xoắn cao, dẫn đến khả năng tăng tốc nhanh hơn. Trong những tình huống như vậy, việc xử lý tốt là một điều cần thiết. Chúng có trọng tâm thấp, vì vậy nếu không có cách xử lý thích hợp, chúng có thể chỉ cần đu đưa và đi bất cứ đâu. Lốp xe phải có độ cứng bên tốt để đảm bảo rằng chúng vào cua đúng cách và mang lại độ ổn định cao nhất. Nó mang lại cảm giác lái mượt mà hơn, tiết kiệm năng lượng hơn trên đường thành phố cũng như đường cao tốc.

 • Thiết kế Tread

Tread-Design

Khi nói đến một chiếc xe điện, thiết kế gai lốp phải thực sự xuất sắc. Mặt lốp phải có đủ không gian để dễ dàng tản nước và giảm sóng âm thanh gây ra tiếng ồn khi điều khiển xe. Lốp EV phải có thiết kế gai lốp chất lượng cao và sáng tạo để giảm tiếng ồn cũng như tăng tốc độ dịch chuyển của nước khi lái xe trên đường ướt.

 • Chỉ số tải

Chỉ số tải

Đây là một khía cạnh quan trọng cần xem xét vì trọng lượng của xe điện. Chỉ số tải trọng hoặc công suất cho người lái biết trọng lượng mà lốp có thể chở. Chỉ số này sẽ khác nhau dựa trên xe hai bánh và xe bốn bánh. Tuy nhiên, chỉ số cao được ưu tiên hơn vì xe điện nói chung nặng hơn các loại xe khác. Chúng sẽ chứa người lái và hành khách, điều này cuối cùng sẽ làm tăng tải trọng lên lốp xe.

 • Sự bảo trì

Sự bảo trì

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bảo dưỡng là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua lốp cho xe EV. Từ việc căn chỉnh bánh xe chính xác đến áp suất lốp phù hợp, bạn phải quan tâm đến mọi thứ. Lốp EV sẽ tốn nhiều công bảo dưỡng hơn một chút so với lốp bình thường, nhưng hãy luôn đảm bảo rằng chúng được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Nó phải dễ dàng để bảo dưỡng lốp xe EV. Luôn nhớ rằng bạn mua lốp được thiết kế đặc biệt cho xe điện. Chúng sẽ ít yêu cầu bảo dưỡng hơn so với các loại lốp OEM thông thường mà người lái xe sử dụng cho các loại xe không phải EV. 

Một số nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên thế giới, bao gồm cả Tesla, đề xuất rằng người lái xe nên thay lốp xe định kỳ để giữ cho hiệu suất đạt được. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào việc trang bị những chiếc lốp nặng và chắc chắn để có thể chịu được tải trọng của xe và mang lại cảm giác lái êm ái hơn. 

Trong khi xe điện tạo ra không khí thải, hãy đảm bảo rằng lốp xe cũng được sản xuất từ các sản phẩm bền vững. Lốp đốt thấp được sản xuất bằng các kỹ thuật thân thiện với môi trường là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các loại lốp khác. 

Các thương hiệu lốp xe điện phổ biến nhất

Trong khi nhiều người tranh luận tại sao Xe điện cần các loại lốp khác nhau - lý do khá đơn giản và quan trọng. Đầu tiên, xe điện có khả năng tăng tốc tốt hơn đáng kể, có nghĩa là nó yêu cầu lốp có độ ổn định và khả năng xử lý cao hơn. Thứ hai, pin EV nặng, kêu gọi lốp có thể hỗ trợ trọng lượng ở tốc độ cao.

Đó là lý do tại sao một số thương hiệu lốp xe phổ biến nhất hiện nay đang nghiên cứu loại lốp xe EV chuyên dụng có thể hỗ trợ lái xe đúng cách. 5 thương hiệu lốp xe EV hàng đầu bao gồm: 

 • Michelin
  Công ty sản xuất lốp EV mang lại phản ứng lái tốt hơn và có quãng đường phanh ngắn hơn để giúp duy trì khả năng tăng tốc của xe.
 • Pirelli
  Pirelli đang nhanh chóng trở thành người dẫn đầu và sáng tạo trong ngành sản xuất lốp xe điện. Nó đang tập trung vào lốp xe có độ ổn định cao hơn và giữ hiệu suất ở mức cao nhất.
 • Bridgestone
  Để duy trì tính hiệu quả và thân thiện với môi trường, Bridgestone đang nghiên cứu các loại lốp có khả năng giảm tiếng ồn và tiếp xúc đồng đều với mặt đường.
 • Yokohama
  Yokohama’s BlueEarth series đã làm nên điều kỳ diệu cho xe điện. Trọng tâm của họ là giảm sự xuống cấp theo thời gian và mang lại khả năng lái xe đường ướt và khô tuyệt vời.
 • Goodyear
  Công ty đang tập trung vào việc chế tạo lốp xe với các hợp chất mạnh để cung cấp diện tích tiếp xúc với đường lớn hơn. Nó chế tạo lốp có khả năng vào cua cao cho xe điện.

Các mẫu lốp xe EV phổ biến nhất

Các thương hiệu lốp xe sản xuất lốp xe điện đang nhanh chóng tung ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của ngành. Dưới đây là danh sách các mẫu lốp xe EV phổ biến nhất từ mỗi thương hiệu hiện đang thịnh hành trên thị trường - 

Thương hiệu và Tên lốp Khả năng tương thích của xe Tính năng độc đáo Giá lốp xe
Pirelli Cinturato P1 Tata Nexon EV Độ ổn định tuyệt vời Liên hệ
Bridgestone B Series 290 Tata Tigor EV Sắp xếp trình tự ngẫu nhiên Liên hệ
Michelin Pilot Sport 4 MG ZS EV Khoảng cách phanh ngắn Liên hệ
Yokohama BluEarth AE50 Tata Tigor EV Giảm tiếng ồn Liên hệ
Goodyear Assurance TriplemaxHyundai Kona EVHợp chất bánh mì polyme cải tiếnLiên hệ

Lốp xe ô tô điện

Các bài khác